Cờ Vây - Truyền Kỳ Ngàn Năm

Thương hiệu Tri Thức Trẻ Books

  • 126,000đ
  • 168,000đ

Cuốn sách này dành tặng cho những người trẻ vẫn đang mê mải tìm kiếm những thông tin ít ỏi mà vô cùng thú vị về cờ vây – môn cờ huyền bí đã có lịch sử cả nghìn năm. Tuy có bề dày lịch sử tại các quốc gia đồng văn như Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản nhưng đây lại là món ăn tinh thần còn khá mới mẻ tại Việt Nam hiện nay. Với lối viết rất gãy gọn, tổng hợp nội dung rất súc tích và dễ “thấm”, tác giả đã khéo léo mang đến cho người đọc một góc nhìn rất mới lạ về môn cờ tưởng chừng rất đơn giản mà đầy sức hấp dẫn này. Có thể nói, cuốn sách của anh là một cuốn sách không thể bỏ qua đối với những người nhập môn trò chơi này.

 
 
Còn lại 577 Sản phẩm

Thông tin chi tiết

Câu nói hay dành tặng bạn

“Cuối cùng, việc tranh giành địa bàn trên bàn cờ cũng chẳng khác nào trên thương trường. Chỉ một quyết định sai lầm, bạn cũng có thể mất đi một đám quân lớn. Và khi bạn giành được tiên thủ, điều đó không khác gì bạn đi trước đối phương một bước để chiếm lĩnh lấy thị trường. Nhưng nếu nước đi đó không chính xác, cơ hội sẽ lại chuyển về tay kẻ khác.”

Tác giả Vũ Hoàng

Bản thảo tuyệt vời của Vũ Hoàng, một tác giả đã dành gần chục năm để tổng hợp và nghiên cứu về môn cờ vây. Tác giả cũng đã từng có nhiều bài viết trên blog cộng đồng nhằm nâng cao sự hiểu biết của mọi người về món ăn tinh thần này và nhận được rất nhiều sự ủng hộ và theo dõi của người chơi.

Facebook tác giả: https://www.facebook.com/vu.hoang.12283

Mô tả sản phẩm

GIỚI THIỆU VỀ CUỐN SÁCH

Từng có câu nói về cờ vây “围棋千古以来无同局 - vi kỳ thiên cổ dĩ lai vô đồng cục” – nghĩa là: kể từ xa xưa cho đến về sau, không có ván cờ vây nào giống nhau. Miêu tả khái quát đó đã cho thấy nét tương phản giữa hình thức và nội dung của cờ vây, tuy cách thức chơi cực kì đơn giản chỉ hai màu quân đen và quân trắng, nhưng tiềm ẩn nội dung phong phú, đa dạng trong chiến lược, chiến thuật…

Không phải vô cớ, mà các nhà khoa học đã chỉ ra tác dụng của hoạt động chơi cờ vây là khiến cho cả hai bán cầu não của người chơi đều hoạt động và nhờ đó não bộ sẽ phát triển tốt trong quá trình chơi cờ. Những người tiếp xúc với bộ môn thú vị này đều không khỏi bị nó hấp dẫn, rồi dần dần sự tò mò và quan tâm đến nso sẽ tang dần theo năm tháng luyện cờ.

Đối với những người nhập môn, còn gì tuyệt vời hơn một cuốn sách tổng hợp được tất cả những thông tin về lịch sử cờ vây, sự phát triển của cờ vây trên thế giới cũng như những sự kiện thú vị về các kì thủ trong quá khứ.

Thông qua cuốn sách, người đọc sẽ cùng vén tấm màn phiêu lưu vào thế giới cờ vây – truyền kì ngàn năm